Cập nhật ngày : 15/05/17 06:50:50    Người đăng : Ngọc Diệp   

Viêm xoang sàng có nguy hiểm không chữa trị thế nào?

Viêm xoang sàng có nguy hiểm không và nên chữa trị như thế nào để khắc phục tình trạng này là 2 trong số hàng trăm câu hỏi liên quan đến vấn đề này. Với mong muốn giải đáp cho bệnh nhân những  nỗi lo này, các chuyên gia tai mũi họng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích liên quan trong bài viết sau đây. Hy vọng, bài viết Viêm xoang sàng có nguy hiểm không chữa trị thế nào sẽ giúp cho các bạn hiểu thêm về căn bệnh này và có hướng xử lý đúng đắn.

Viêm xoang sàng có nguy hiểm không chữa trị thế nào?

Viêm xoang sàng là bệnh lý xảy ra ở xoang sàng, khiến cho vùng này bị viêm nhiễm và ảnh hưởng trầm trọng. Vậy viêm xoang sàng có nguy hiểm không?

Nhìn chung, căn bệnh này có rất nhiều biến chứng và điển hình là:

Biến chứng ở mắt

Viêm xoang sàng nhất là viêm xoang sàng sau là căn bệnh gây mờ mắt hàng đầu, khi có tới 90% bệnh nhân là nạn nhân của nó. Trong khi đó, chỉ khoảng  8% bệnh nhân viêm xoang hàm mắc biến chứng này, viêm xoang trán còn hiếm hơn.

Nguyên nhân là do hốc xoang có chứa nhiều mạch máu liên kết trực tiếp với hốc mắt nên dễ gây ra lây lan cục bộ tới các mạch máu và gây những biến chứng như: viêm mô liên kết, viêm dây thần kinh thị giác, áp xe túi lệ…

viêm xoang sàng có nguy hiểm không

Viêm xoang sàng có nguy hiểm không?

Biến chứng viêm họng mạn tính

Khi bị viêm xoang sàng, dịch mủ không chảy ra ngoài phía trước mũi mà thường xuyên chảy xuống họng kéo theo vi khuẩn. Do đó, nó thường gây viêm nhiễm ở thành họng đồng thời các hạt lympho liên tục bị kích ứng bởi các chất dịch xuất phát từ xoang và sưng nề. Viêm họng hạt mãn tính là điều khó tránh khỏi.

Biến chứng viêm màng não, áp xe não

Viêm xoang mũi, đặc biệt là viêm xoang sàng bạn nên chữa trị tận gốc, triệt để. Vì như vậy mới có thể phòng tránh các dịch viêm gây tổn hại đến dây thần kinh, tác động lên màng não, vỏ não và tạo áp lực lên não tăng có thể dẫn đến bại liệt.

Viêm tắc tĩnh mạch

Viêm xoang bướm là thủ phạm chủ yếu gây ra viêm tắc tĩnh mạch, một số ít do viêm xoang sàng. Người bị biến chứng này màng tiếp hợp bị phù, nhãn cầu lồi về phía trước, rất dễ tử vong.

Nên chữa trị bệnh viêm xoang sàng như thế nào?

Trước đây, các bác sĩ chủ yếu sử dụng kháng sinh để xử lý viêm xoang sàng hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp này lại ẩn chứa rất nhiều vấn đề. Thứ nhất, nó không có khả năng xử lý viêm nhiễm một cách triệt để. Thứ hai, có rất nhiều biến chứng, tác dụng phụ mà kháng sinh mang lại cho người bệnh.

viêm xoang sàng có nguy hiểm không

Nên tìm gặp bác sĩ để điều trị viêm xoang sàng

Để khắc phục viêm nhiễm một cách hiệu quả nhất, các chuyên gia tai mũi họng khuyến khích người bệnh áp dụng Kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS và Hệ thống động lực xoay chiều IPC để phẫu thuật viêm xoang đạt hiệu quả cao nhất.

Nguyên lý hoạt động

  • Kỹ thuật hút sạch mủ xoang giúp hút mủ trong từng ngách nhỏ của xoang, làm sạch, đả thông xoang và mở đường cho phẫu thuật điều trị viêm xoang hiệu quả.
  • Phẫu thuật viêm xoang thông qua kính nội soi mũi và dao điện Medtronic tác động trực tiếp tới các xoang bị nhiễm trùng nhằm cắt mở hốc xoang, để xoang tương thông với bên ngoài.
  • Hệ thống động lực xoay chiều IPC với tốc độ vòng quay 20000 đến 80000 vòng/phút loại bỏ ổ viêm nhanh chóng, chính xác.
  • Khắc phục những nhược điểm của phương pháp truyền thống, xâm lấn tối thiểu, ít chảy máu, không đau, an toàn cho người bệnh. Các thao tác được giải quyết trong một lần.
  • Loại bỏ chính xác, đồng thời bảo vệ chức năng sinh lý của xoang mũi và khoang mũi.

Lời khuyên: Để hạn chế những biến chứng nguy hiểm, các bạn nên điều trị viêm xoang sàng ngay từ khi có những dấu hiệu bệnh đầu tiên. Đặc biệt, các bạn nên tham khảo chuyên gia khám tai mũi họng ở đâu hà nội để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Chúc các bạn sức khỏe!

Chia sẻ

Phương pháp điều trị bệnh viêm xoang mãn tính hiệu quả – Phỏng vấn chuyên gia

Mổ viêm xoang hết bao nhiêu tiền bác sĩ ơi!

Viêm xoang sàng có nguy hiểm không chữa trị thế nào?

Địa chỉ chữa viêm xoang tốt ở hà nội ở đâu?