Cập nhật ngày : 01/04/17 02:37:14    Người đăng : haianh   

Chữa khỏi viêm amidan cho con bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Cũng như các mẹ, tôi cũng trải qua thời kỳ con nhỏ thật sự khủng hoảng. Bé nhà tôi sinh non nên sức đề kháng kém. Ngay từ khi mới được 2,5 tháng tuổi, bé đã phải nhập viện do viêm Amidan cấp, sốt cao không hạ được. Nhìn con còn bé mà mỗi ngày phải tiêm hai mũi kháng sinh, ven bị vỡ tùm lum, nhiều hôm y tá chọc mấy lần không lấy được ven, lúc đó thực sự con khóc mẹ khóc. Sau đợt nằm viện đó, tôi đã chuẩn bị cho mình tâm lý bé sẽ thường xuyên bị ốm, nhưng cũng không tránh được những khủng hoảng mỗi khi thấy con hâm hấp sốt hoặc húng hắng ho.

Khoảng thời gian đó, mẹ con tôi là bệnh nhân thường xuyên tại khoa nhi bệnh viện Bạch Mai, đến nỗi các bác sỹ và y tá nhớ mặt nhớ tên, ít thì tháng một lần, có tháng vừa khỏi được chục ngày lại bị lại. Cứ thấy con ho một tiếng là tôi đã giật mình thon thót. Bé thường xuyên bị viêm họng, viêm A, chỉ cần thay đổi thời tiết một chút hay ra mồ hôi nhiều không kịp lau bé bị lạnh là lại bị, cả nhà không dám cho bé đi ra ngoài mà suốt ngày ở trong nhà, ngủ cũng phải có người ngồi cạnh để lau mồ hôi, giữ gìn như vậy nhưng bé vẫn bị thường xuyên.

Do uống nhiều thuốc kháng sinh quá đâm ra bé còi cọc so với các bé cùng tuổi, bé lúc nào trông cũng buồn bã lười vận động và rất quấy, giấc ngủ của bé không sâu nên bé thường mệt mỏi. Còn một việc nữa mà tôi rất lo lắng đó là bé bị nhờn thuốc kháng sinh, lần ốm sau đều phải dùng kháng sinh nặng hơn và mới hơn lần ốm trước thì mới có hiệu quả, có một số lần bác sỹ kê thuốc uống nhưng thuốc không có hiệu quả, bệnh không bớt đi mà biến chứng nặng hơn chạy xuống phổi nên bắt buộc phải tiêm. Bé sợ uống thuốc và tiêm đến nỗi cứ nhìn thấy lọ thuốc hoặc bóng bác sỹ y tá là đã khóc đến tím tái cả người. Người làm mẹ như tôi thực sự cảm thấy rất lo lắng cho thể chất cũng như tâm lý của bé con.

Chia sẻ

Chữa khỏi viêm amidan cho con bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

3 Cách chữa viêm amidan mãn tính hiệu quả nhất

Cắt amidan có ảnh hưởng gì không và ảnh hưởng thế nào?