Cập nhật ngày : 22/05/17 07:47:59    Người đăng : Ngọc Diệp   

Cắt amidan có ảnh hưởng gì không và ảnh hưởng thế nào?

Cắt amidan có ảnh hưởng gì không và mức độ ảnh hưởng ra sao là thắc mắc của không ít bệnh nhân. Một phần bởi bệnh nhân lo lắng phải đụng chạm dao kéo. Một phần nữa, hầu như bệnh nhân chưa hiểu về bản chất của thủ thuật cắt amidan. Để có câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề này, mời các bạn theo dõi bài viết sau đây.

Cắt amidan có ảnh hưởng gì không và ảnh hưởng thế nào?

Cắt amidan có ảnh hưởng gì không và mức độ ảnh hưởng ra sao là thắc mắc của không ít bệnh nhân. Một phần bởi bệnh nhân lo lắng phải đụng chạm dao kéo. Một phần nữa đa phần bệnh nhân chưa hiểu về bản chất của thủ thuật cắt amidan.

Thực chất, cắt amidan là thủ thuật nhằm loại bỏ khối amidan bị viêm nhiễm tồn tại ở phía sau thành họng của bệnh nhân.

Vậy cắt amidan có ảnh hưởng gì không?

Nhìn chung, amidan là hạch bạch huyết phát triển phía sau thành họng có nhiệm vụ ngăn chặn virus, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể thông qua đường hô hấp. Vì vậy, khi tiến hành cắt amidan cũng có tác động nhất định đối với cơ thể. Khả năng miễn dịch của cơ thể cũng bị suy giảm đi đôi chút tuy nhiên cơ thể sẽ dần dần cân bằng lại. Hơn nữa, nếu lựa chọn sai phương pháp điều trị thì bệnh nhân sẽ phải đối mặt với các biến chứng chảy máu, đau đớn, thậm chí tử vong do mất máu trong và sau phẫu thuật.

Tuy nhiên, các chuyên gia tai mũi họng vẫn khuyên bệnh nhân nên cắt amidan trong một vài trường hợp nhất định. Bởi đối với những trường hợp này, càng để lâu, viêm nhiễm lan sâu có thể làm tổn hại đến tính mạng bệnh nhân.

cắt amidan có ảnh hưởng gì không

Cắt amidan có ảnh hưởng gì không và ảnh hưởng thế nào?

Cụ thể như sau:

– Viêm amidan mạn tính tái phát hơn 6 đợt trong 1 năm và 4 lần trong 2 năm liên tiếp hoặc viêm amidan kéo dài đã được điều trị nội khoa tích cực khoảng 4 – 6 tuần bệnh nhân vẫn có triệu chứng đau họng, viêm hạch cổ và hơi thở hôi.

Apxe amidan ít nhất một lần và phải điều trị tại bệnh viện.

– Viêm amidan gây ra biến chứng sốt thấp khớp, hiện tượng viêm vi cầu thận hoặc gây viêm tai giữa, viêm xoang…

– Amiđan quá phát dẫn tới bít tắc đường hô hấp trên gây tình trạng ngủ ngáy, mất ngủ, bất thường về phát âm, khó nuốt hoặc trẻ nhỏ chậm phát triển thể chất.

– Amiđan chỉ to một bên kèm sưng hạch cổ cùng bên nghi ngờ ung thư amiđan.

Tốt hơn hết, bạn nên tìm tới phòng khám tai mũi họng tại hà nội nào thực sự uy tín để thăm khám, xác định tình hình cụ thể của bản thân và đưa ra phương pháp điều trị tích cực.

Nên cắt amidan bằng phương pháp nào?

Những kỹ thuật cắt amidan trước đây đa phần đều tồn tại mối hiểm họa rất lớn từ các biến chứng trong và sau cắt amidan. Bệnh nhân có thể bị sẹo họng, đau đớn kéo dài, chảy máu, thậm chí là tử vong… Chính vì vậy, cắt amidan phải được thực hiện với kỹ thuật hiện đại và bác sĩ chuyên khoa có tay nghề mới mong xử lý tận gốc viêm nhiễm.

cắt amidan có ảnh hưởng gì không

Nên gặp bác sĩ ngay khi có triệu chứng viêm amidan

Hiện nay, Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh ArthroCare của Mỹ được các chuyên gia tai mũi họng đánh giá rất cao về hiệu năng cũng như mức độ an toàn, giảm thiểu biến chứng xuống mức thấp nhất.

Nguyên lý hoạt động

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh là một trong những kỹ thuật dẫn đầu trong lĩnh vực điều trị tai mũi họng quốc tế hiện nay. Liệu pháp này dưới sự hỗ trợ của kính soi họng điện tử, lợi dụng động năng sản sinh từ plasma nhiệt độ thấp ArthroCare của Mỹ tác dụng đến tổ chức bệnh biến amidan, tiến hành cắt đốt với nhiệt độ cực thấp, đạt hiệu quả điều trị chỉ trong thời gian ngắn.

Ưu điểm

+ Xâm lấn tối thiểu, vết thương chỉ tính bằng micromet.

+ Không gây chảy máu, đảm bảo tính an toàn, không có tác dụng phụ.

+ Hiệu quả cao, hạn chế tình trạng tái phát

+ Thời gian điều trị ngắn, quá trình hồi phục nhanh.

Lời khuyên: Thay vì điều trị bằng phương pháp cũ hoặc sử dụng những kỹ thuật điều trị chưa được kiểm chứng, các bạn hãy tới những trung tâm tai mũi họng càng sớm càng tốt.

Chúc các bạn sức khỏe!

Chia sẻ

Chữa khỏi viêm amidan cho con bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

3 Cách chữa viêm amidan mãn tính hiệu quả nhất

Cắt amidan có ảnh hưởng gì không và ảnh hưởng thế nào?