Cập nhật ngày : 10/05/17 07:27:56    Người đăng : Ngọc Diệp   

Viêm mũi xuất tiết bội nhiễm có chữa được không?

Viêm mũi xuất tiết bội nhiễm là thuật ngữ thường dùng để chỉ tình trạng mũi của bệnh nhân có chứa dịch nhầy. Hiện tượng này thường xuất hiện ngay sau một đợt viêm mũi cấp tính hoặc cảm cúm. Nhìn chung, viêm mũi xuất tiết bội nhiễm có thể làm xuất hiện những biến chứng nhanh chóng điển hình như: viêm họng, suy giảm thị lực, bị viêm thanh quản, khí quản, phế quản hoặc bệnh viêm xoang…

Viêm mũi xuất tiết bội nhiễm là gì?

Viêm mũi xuất tiết bội nhiễm là thuật ngữ thường dùng để chỉ tình trạng mũi của bệnh nhân có chứa dịch nhầy. Hiện tượng này thường xuất hiện ngay sau một đợt viêm mũi cấp tính hoặc cảm cúm.

Nguyên nhân khiến viêm mũi xuất tiết bội nhiễm xuất hiện chủ yếu hình thành và phát triển khi điều kiện thời tiết thay đổi đột ngột, nhất là vào thời điểm giao mùa hoặc khi nhiệt độ môi trường bị thay đổi thất thường từ nóng sang lạnh và ngược lại.

Bên cạnh đó, độ ẩm quá cao hoặc môi trường bị ô nhiễm, ảnh hưởng của khói bụi cũng là nguyên nhân làm tăng nguy cơ gây khó thở, bệnh về mũi, gây xuất tiết dịch nhầy ở mũi.

Các triệu chứng thường thấy của viêm mũi xuất tiết bội nhiễm là

Trước tiên, bệnh nhân sẽ có dấu hiệu hắt hơi, chảy nước mũi trong bởi niêm mạc mũi sưng nề gây ngạt, tắc mũi thường xuyên (nhìn chung, các triệu chứng này có thể biến mất trong vòng 7 ngày).

viêm mũi xuất tiết bội nhiễm

Viêm mũi xuất tiết bội nhiễm là gì

Tuy nhiên, nếu bạn không phát hiện cũng điều trị sớm và đúng cách sẽ dẫn tới bị bội nhiễm (Bội nhiễm là ngoài bệnh lý chính, bệnh nhân còn bị nhiễm thêm một hoặc nhiều vi trùng khác trên cơ sở bệnh lý nền).

Khi xuất hiện tình trạng bội nhiễm, người bệnh sẽ thấy trong cổ họng xuất hiện dịch tiết màu trắng, thường xuyên phải khạc nhổ, nuốt nước bọt có cảm giác bị nghẹn nghẹn ở trong cổ họng. Một số trường hợp chất dịch bị đẩy từ mũi xuống họng, gây viêm phần niêm mạc họng hầu, đọng mủ đờm, có mùi hôi, rất khó chịu.

Nhìn chung, viêm mũi xuất tiết bội nhiễm có thể làm xuất hiện những biến chứng nhanh chóng điển hình như: viêm họng, suy giảm thị lực, bị viêm thanh quản, khí quản, phế quản hoặc bệnh viêm xoang…

Viêm mũi xuất tiết bội nhiễm có chữa được không?

Viêm mũi xuất tiết bội nhiễm hoàn toàn có thể chữa được. Tuy nhiên, người bệnh cần lưu ý càng chữa trị sớm càng tránh được những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe. Vì bội nhiễm sẽ khiến cho vi khuẩn, vi trùng phát triển nhanh chóng trên diện rộng và tác động mạnh mẽ vào đường hô hấp của bệnh nhân.

Lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp, phòng khám tai mũi họng uy tín tại hà nội là những điều kiện tiên quyết để xử lý căn bệnh này.

viêm mũi xuất tiết bội nhiễm

Viêm mũi xuất tiết bội nhiễm có chữa được không?

Đối với viêm mũi xuất tiết bội nhiễm, các chuyên gia tai mũi họng khuyên bệnh nhân nên áp dụng Kỹ thuật DNR dòng nhiệt thấp plasma của Mỹ để xử lý tận gốc, cản trở viêm nhiễm lan rộng và bảo vệ được niêm mạc mũi của bệnh nhân. Đặc biệt, nó có thể giảm thiểu đau đớn đồng thời nâng cao hiệu quả điều trị so với những liệu pháp truyền thống. Hơn nữa, bạn có thể áp dụng cho nhiều đối tượng khác nhau, kể cả trẻ nhỏ và thai phụ mà không sợ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của họ.

Nguyên lý hoạt động

Sử dụng đầu dò nhiệt độ thấp tự động truy tìm và đánh tan các ổ viêm nhiễm trong khoang mũi và niêm mạc mũi. Trong quá trình điều trị, sử dụng thiết bị nội soi cho tầm nhìn rõ nét, nâng cao tính an toàn và hiêu quả.  Đầu dò sản sinh plasma cắt bỏ ở dạng hóa khí đồng thời sẽ tiến hành đông máu các mạch máu nhỏ, tổn thương trên bề mặt cơ bản là không có.

Ưu điểm

+ Đầu dò thông minh plasma thực hiện đồng thời thao tác truy tìm loại bỏ ổ bệnh và bảo vệ các tổ chức khỏe mạnh xung quanh.

+ Xâm lấn tối thiểu, vết thương nhỏ chỉ tính bằng micromet.

+ Thực hiện bước đột phá, sử dụng nguồn plasma từ đa cực đến lưỡng cực, nhanh hơn, hiệu quả hơn.

+ Thời gian phẫu thuật ngắn, nhanh gọn, tiện lợi, không ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt

Chúc các bạn sức khỏe!

Chia sẻ

Phì đại cuốn mũi – nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Chảy máu mũi một bên – nguyên nhân cách điều trị hiệu quả

Rách màng nhĩ gây ra bởi những nguyên nhân nào?

Thủng màng nhĩ có bị điếc không và nên chữa trị ra sao?