Cập nhật ngày : 29/04/17 03:39:21    Người đăng : Ngọc Diệp   

Những lý do khiến bạn bị viêm tai giữa cấp 2 bên

Viêm tai giữa cấp 2 bên khá hiếm gặp nhưng lại là một trong những thể bệnh khá khó chịu và khi điều trị cũng vấp phải những bất lợi nhất định. Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra tình trạng viêm tai giữa cấp 2 bên, các bạn nên chú ý và cẩn thận đề phòng.

Những lý do khiến bạn bị viêm tai giữa cấp 2 bên

Viêm tai giữa cấp 2 bên khá hiếm gặp nhưng lại là một trong những thể bệnh khá khó chịu và khi điều trị cũng vấp phải những bất lợi nhất định.

Nhìn chung, căn bệnh này không có khác biệt nhiều so với viêm tai giữa cấp tính thông thường. Đa phần người bệnh chỉ bị viêm nhiễm một bên tai nhưng ở trường hợp này, cả hai tai của bệnh nhân đều trong trạng thái viêm nhiễm. Tất nhiên, mức độ nặng nhẹ cũng như thời gian phát bệnh ở hai bên có thể có sự khác biệt nhất định.

Các triệu chứng thường thấy khi bị viêm tai giữa cấp 2 bên là đau nhức tai dữ dội, ngứa tai, đau nhiều khi về đêm, mất ngủ, mũi họng bị ảnh hưởng, thính giác suy giảm, có thể xuất hiện tình trạng ù tai…

viêm tai giữa cấp 2 bên

Những nguyên nhân khiến bạn bị viêm tai giữa cấp 2 bên

Những lý do khiến bạn bị viêm tai giữa cấp 2 bên đó là:

 • Tiếp xúc nhiều với các hóa chất độc hại có trong môi trường hoặc so các hoạt động sinh hoạt hàng ngày làm tăng tiết bã nhờn ở tai, gây ra viêm nhiễm mà bệnh nhân không hay biết.
 • Viêm nhiễm lây lan từ một bên tai vào mũi họng của bệnh nhân. Rồi từ những viêm nhiễm đường mũi họng đó, tiếp tục lây lan sang bên tai còn lại.
 • Thời tiết thay đổi làm gia tăng sự tiết dịch mũi họng khiến cho tai giữa của bệnh nhân bị ảnh hưởng, gây viêm nhiễm.
 • Những bệnh nhân bị chấn thương nặng bị thủng màng nhĩ cũng có thể là nạn nhân của viêm tai giữa cấp.
 • Các bệnh lý về tai mũi họng liên quan đều có thể gây ra viêm tai giữa cấp ở cả hai tai.
 • Một số bệnh nhân do vệ sinh không sạch sẽ cũng khiến căn bệnh này phát triển.
 • Sức đề kháng của bệnh nhân suy giảm khiến cho các loại virus, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và phát triển.
 • Trẻ nhỏ thường mắc viêm tai giữa cấp tính do bú hoặc uống nước, sữa khi nằm ngửa, do cấu trúc tai chưa hoàn thiện.

Phải làm sao khi bị viêm tai giữa cấp 2 bên?

Để có thể xử lý căn bệnh này một cách hiệu quả nhất, các bác sĩ phòng khám tai mũi họng ở hà nội khuyên bệnh nhân không nên tùy tiện áp dụng bất cứ phương pháp truyền thống nào. Thay vào đó, nên tham khảo các kỹ thuật điều trị mới.

Điển hình nhất là Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ. Nó có khả năng xử lý viêm nhiễm ở cả hai tai một cách nhanh chóng hiệu quả. Đồng thời, có thể xử lý các nguyên nhân gây ra viêm tai giữa như tắc vòi nhĩ, giải quyết viêm nhiễm lây lan… mà vẫn đảm bảo an toàn cho niêm mạc tai của bệnh nhân.

viêm tai giữa cấp 2 bên

Gặp bác sĩ để điều trị viêm tai giữa cấp 2 bên hiệu quả

Nguyên lý hoạt động

Kỹ thuật này có khả năng xử lý ổ viêm nhiễm nhanh chóng, hiệu quả và giải quyết tình trạng suy giảm thính lực thông qua Kính hiển vi tai Leica. Sau đó, các bác sĩ sẽ thực hiện Liệu pháp đông tây y kết hợp để đưa thuốc vào tai, giảm thiểu đau đớn cho bệnh nhân, giúp tai hồi phục bình thường, nhanh chóng.

Ưu điểm của Kỹ thuật này là

 • Điều trị bệnh hiệu quả, tác động trực tiếp vào ổ viêm mà không làm tổn thương tai.
 • Giải quyết hiệu quả tắc vòi nhĩ, suy giảm thính lực.
 • Khả năng hồi phục nhanh chóng, dễ dàng.

Lời khuyên: Bên cạnh việc điều trị thật tốt, người bệnh cũng nên chú ý vệ sinh tai mũi họng thật sạch sẽ, không tiếp xúc với các hóa chất, bụi bẩn quá lâu. Hơn nữa, cần cố gắng giữ ấm vào mùa đông, giữ ẩm vào mùa hè, ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng và luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe và sức đề kháng cho cơ thể.

Quan trọng nhất, bạn nên tìm đến các chuyên gia hàng đầu về tai mũi họng ngay khi có những dấu hiệu viêm tai giữa cấp tính đầu tiên để được hỗ trợ, điều trị một cách hiệu quả.

Chúc các bạn sức khỏe!

Chia sẻ

Viêm mũi xuất tiết bội nhiễm có chữa được không?

Rách màng nhĩ gây ra bởi những nguyên nhân nào?

Những lý do khiến bạn bị viêm tai giữa cấp 2 bên

Thủng màng nhĩ có bị điếc không và nên chữa trị ra sao?