Cập nhật ngày : 12/05/17 04:53:52    Người đăng : Ngọc Diệp   

Chảy máu mũi một bên – nguyên nhân cách điều trị hiệu quả

Chảy máu mũi một bên có thể không còn xa lạ với chúng ta bởi hiện tượng này xảy ra đối với 90% dân số với rất nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là yếu tố bệnh lý nhưng đôi khi chỉ là hiện tượng sinh lý đơn thuần. Càng sớm nắm bắt được nguyên nhân gây bệnh, bạn càng có cơ hội điều trị tận gốc căn bệnh này.

Chảy máu mũi một bên – nguyên nhân cách điều trị hiệu quả

Chảy máu mũi một bên có thể không còn xa lạ với chúng ta bởi hiện tượng này xảy ra đối với 90% dân số với rất nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là yếu tố bệnh lý nhưng đôi khi chỉ là hiện tượng sinh lý đơn thuần.

Hiện tượng này có thể xuất hiện bất cứ khi nào, ở bất cứ đối tượng nào nhưng xảy ra phổ biến nhất khi thời tiết chuyển lạnh, độ ẩm hạ xuống thấp… Tuy vậy, nếu đây là dấu hiệu bệnh lý, nó có thể xuất hiện bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng chảy máu mũi một bên

Đa phần chảy máu mũi một bên không quá nguy hiểm nhưng nếu nó xuất phát từ những vấn đề dưới đây thì bệnh nhân cần phải đặc biệt cảnh giác.

 

chảy máu mũi một bên

Chảy máu mũi một bên nguyên nhân là gì

– Nhiễm trùng tại các cấu trúc mũi xoang điển hình như: viêm xoang mũi xuất tiết, bệnh polyp mũi, loét vách ngăn mũi vì lý do hóa chất, ô nhiễm, ảnh hưởng của các chất độc hại…

– Môi trường làm việc hoặc sinh sống có độ ẩm thấp làm co thắt mạch máu mũi hoặc làm hoại tử niêm mạc mũi gây chảy máu.

– Ung thư vòm họng; u xơ vòm họng hoặc bệnh lý cấp tính toàn thân ví dụ như cúm, sởi nặng, sốt phát ban, sốt xuất huyết hay sốt rét,…; thiếu vitamin C,… cũng có thể gây chảy máu mũi bạn cần biết.

Nhìn chung, chảy máu mũi một bên tùy nguyên nhân và mức độ mà có thể ảnh hưởng ít hoặc rất nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân. Nếu chảy máu mũi xuất hiện cùng với những hiện tượng bất thường khác như: chóng mặt, nhức đầu, mệt mỏi; nổi ban đỏ hoặc sốt trên 38,50C; tim đập nhanh hoặc khó thở; tái diễn nhiều lần… thì ngay lập tức bạn cần đưa bệnh nhân đến ngay các cơ sở khám chuyên khoa để xử lý và điều trị hiệu quả.

Cách điều trị chảy máu mũi một bên như thế nào?

Để khắc phục tình trạng chảy máu mũi một bên, các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng hà nội cho rằng, trước hết bạn nên tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh là gì sau đó thông qua đó để đưa ra phác đồ điều trị thích hợp. Ngoài ra, bệnh nhân cần một biện pháp giúp cầm máu nhanh chóng và hiệu quả để ngăn chặn tình trạng này xuất hiện nhiều lần, làm tổn thương thành mạch và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bệnh nhân do thiếu máu gây ra.

chảy máu mũi một bên

Nên điều trị khi bị chảy máu mũi một bên

Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên  tìm hiểu và sử dụng Kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp của Mỹ để được hỗ trợ điều trị chảy máu mũi một cách hiệu quả nhất. Biện pháp này có thể áp dụng với nhiều đối tượng khác nhau, kể cả trẻ nhỏ. Vì vậy, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm, không làm tổn thương niêm mạc mũi, không gây ra các bệnh lý nguy hiểm về mũi, không có biến chứng như những liệu pháp truyền thống trước đây.

Nguyên lý hoạt động

Kỹ thuật này có sự trợ giúp đắc lực từ Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu plasma Jesse. Nhờ đó, các bác sĩ dễ dàng tiếp cận, xử lý điểm chảy máu với nhiệt độ thấp đồng thời đảm bảo an toàn cho người bệnh với diện tích xâm lấn siêu nhỏ qua 1 lần duy nhất.

Ưu điểm của phương pháp này là

  • Vận dụng nhuẫn nhuyễn 2 kỹ thuật hàng đầu hiện nay trong quá trình điều trị chảy máu cam để đạt được hiệu quả cao mà không gây tổn thương tới niêm mạc mũi.
  • Dễ dàng giải quyết điểm chảy máu, hạn chế tái phát.
  • Hoàn toàn có thể kết hợp với các liệu pháp trị bệnh toàn thân khác do chảy máu mũi gây ra mà vẫn đảm bảo an toàn cho người bệnh.
  • Thời gian trị liệu nhanh chóng, không cần phải nằm viện, không đau đớn, không chảy máu.

Chúc các bạn sức khỏe!

Chia sẻ

Thủng màng nhĩ có bị điếc không và nên chữa trị ra sao?

Viêm mũi xuất tiết bội nhiễm có chữa được không?

Chảy máu mũi một bên – nguyên nhân cách điều trị hiệu quả

Rách màng nhĩ gây ra bởi những nguyên nhân nào?